Điều tra quy hoạch rừng là gì ?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp'

 1. Phân viện điều tra rừng nam trung bộ và tây nguyên là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc viện điều tra quy hoạch rừng có chức năng tổ chức thực hiện công tác điều tra rừng. Phân viện có con dấu và tài khoản riêng, tổ chức bổ máy kế toán theo quy định pháp luật.

  Điều tra rừng là một trong những công tác mở đường trong việc xây dựng và phát triển ngành lâm nghiệp, nghiên cứu những cơ sở lý luận và các phương pháp đánh giá tài nguyên gỗ của rừng
  Điều tra rừng là kiểm kê tài nguyên rừng ( diện tích, trữ lượng, cấu trúc, tái sinh…) diễn biến tài nguyên rừng. Điều tra phân loại động thực vật, đa dạng sinh học.

  Quy hoạch rừng gồm 3 loại :

  • Quy hoạch rừng đặc dụng : rà soát diện tích rừng đặc dụng hiện có, lựa chọn những diện tích rừng điển hình, đặc trưng thực sự đáp ứng đầy đủ các tiêu chí thì quy hoạch là rừng đặc dụng.
  • Quy hoạch rừng phòng hộ : ưu tiên quy hoạch các khu rừng phòng hộ cho công trình điện, hồ, đập, thủy lợi…. theo tiêu chí phấn cấp rừng phòng hộ đầu nguồn.
  • Quy hoạch rừng sản xuất: ngoài diện tích rừng được quy hoạch là rừng quốc gia nêu trên, diện tích đất lâm nghiệp và rừng còn lại được quy hoạch thành rừng sản xuất.

  Công việc cụ thể của điều tra rừng :

  • Điều tra cơ bản về các nguồn tài nguyên rừng, bao gồm : điều tra hiện trạng rừng, điều tra thực vật, động vật, đặc sản rừng, đất rừng và môi trường rừng.
  • Xây dựng tiêu bản về thực vật, động vật và đặc sản rừng.
  • Kiểm kê rừng , định giá rừng, thống kê rừng, theo dõi diễn biến tài nguyên rừng.
  • Xây dựng cơ sở dữ liệu về diễn biến tài nguyên rừng trong vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

  Công việc cụ thể của quy hoạch rừng:

  • Xây dựng chiến lược phát triển lâm nghiệp, lập quy hoạch, kế họach sử dụng đất. Quy hoạch, kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng, các loại rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất.
  • Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng vành đai liên đới, bảo vệ và phát triển cây xanh đô thị và rừng phong cảnh.
  • Xây dựng các đề an, dự án,phương án quy hoạch và đầu tư cho các loại rừng sản xuất, đặc dụng, phòng hộ và cho các khu rừng giống, vườn giống của tỉnh và cả vùng.
  • Xây dựng các dự án điều chế rừng bền vững, xây dựng phương án quy hoạch nương rẫy, kế hoạch rừng cộng đồng.
  • Xác định ranh giới, vị trí và đóng cọc mốc ranh giới các loại rừng. Lập hồ sơ thiết kế : giao rừng, cho thuê rừng, thu hồi rừng, chuyển mục đích sử dụng rừng.
  • Thiết kế khai thác trồng rừng, khoanh nuôi tái sinh, cải tạo rừng, làm giàu rừng, nuôi dưỡng, trồng cây nông lâm kết hợp, thiết kế bãi gỗ, đường vận xuất, vận chuyển gỗ và thiết kế đường lâm nghiệp khác.
  • Đo đạc xây dựng bản đồ địa hình lâm nghiệp, bản đồ giải thừa, bản đồ giao đất lâm nghiệp, đo đạc lòng hồ, đo đạc bố trí khu tái định cư, sắp xếp ổn định dân cư miền núi.

  Xây dựng các loại bản đồ hiện trạng, quy hoạch và bản đồ chuyên đề về các lĩnh vực lâm, nông nghiệp trên cơ sở ứng dụng công nghệ GIS.Xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật của các công việc điều tra, quy hoạch rừng

  Việc điều tra quy hoạch rừng luôn cần sự chuẩn xác, chuyên nghiệp và cẩn trọng trong từng bước để tránh những rủi ro về sau. Vì thế phân viện nam trung bộ và tây nguyên chúng tôi luôn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và đầu tư nhân lực để đáp ứng mọi công việc được giao.

  Xem thêm tại: fipiqn.vn
Similar Threads: Điều hoạch
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt tổng hợp Vai trò của điều tra quy hoạch rừng đến việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên 23/5/13
Rao vặt tổng hợp Bán điều khiển điều hòa Fujitsu chính hãng tại Hà Nội Chủ nhật lúc 15:47
Rao vặt tổng hợp Khả năng điều trị bệnh gout của nấm lim xanh Thứ năm lúc 11:40
Rao vặt tổng hợp Bán điều khiển điều hòa National tại Hà Nội free ship 24/8/16
Rao vặt tổng hợp Hiệu quả điều trị bệnh gout của nấm lim xanh 18/8/16

Chia sẻ trang này